Giới Thiệu

Khoa Khúc xạ có lực lượng chuyên môn về Khúc xạ mạnh bao gồm đội ngũ phẫu thuật viên có kiến thức vững, dày dạn kinh nghiệm , các kỹ thuật viên Khúc xạ và điều dưỡng đã qua đào tạo bài bản và kinh nghiệm thực tế và cũng là Khoa được trang bị các máy móc hiện đại nhất phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị.

Khoa khúc xạ còn có 7 bàn khám và tư vấn phương pháp điều trị cho bệnh nhân, 33 bàn khám khúc xạ trang bị đầy đủ các thiết bị đo khám khúc xạ, bảng đo sắc giác, test thị giác hình nổi, bảng đo độ nhạy tương phản nhằm đưa ra đơn kính điều chỉnh phục hồi chức năng thị giác cho người mắc các tật khúc xạ và giải quyết các vấn đề về thị giác 2 mắt. Phòng kính tiếp xúc của khoa đáp ứng các nhu cầu của bệnh nhân về lắp đặt kính tiếp xúc mềm điều chỉnh tật khúc xạ, kính tiếp xúc mềm loạn thị, kính tiếp xúc thẩm mỹ, kính che sẹo giác mạc, kính tiếp xúc cứng thấm khí cho các trường hợp loạn thị giác mạc không đều và giác mạc mạc chóp. Phòng nhược thị của khoa được trang bị các bảng thị lực đặc biệt dành cho trẻ nhỏ cung cấp cho bệnh nhân một dịch vụ toàn diện và hiệu quả trong việc theo dõi và điều trị các trường hợp nhược thị chức năng. Với các dịch vụ nêu trên khoa khúc xạ cung cấp giải pháp toàn diện và hữu hiệu cho người mắc các tật khúc xạ và các bệnh lý liên quan bằng kính gọng, kính tiếp xúc, phẫu thuật bằng Laser Excimer và Femtosecond và điều trị nhược thị.

Chức năng của khoa
- Khám, phát hiện các tật khúc xạ cận, viễn, loạn thị.
- Theo dõi tiến triển, chỉnh quang bằng kính gọng cho trẻ em và người lớn, hướng dẫn vệ sinh thị giác.
- Tư vấn, hướng dẫn, theo dõi chăm sóc cho bệnh nhân có nhu cầu đeo kính tiếp xúc.
- Khám và phát hiện lé và những vấn đề liên quan thị giác 2 mắt.
- Theo dõi, hướng dẫn tập luyện và phẫu thuật phục hồi chức năng thị giác và thẩm mỹ cho bệnh nhân lé.
- Khám, tư vấn cho mọi trường hợp cận, loạn, viễn thị có nhu cầu phẫu thuật bằng Excimer Laser.

Phòng Tiếp Nhận

Máy Laser Excimer Mel 80

Dao tạo vạt tự động

Đội ngũ chuyên môn
Tất cả các bác sĩ làm việc tại khoa đều có chuyên môn cao, được đào tạo tại nước ngoài hoặc với chuyên gia nước ngoài. Tinh thần làm việc nghiêm túc, tôn trọng người bệnh, phong cách nhiệt tình, luôn luôn học hỏi, thích nghi và cập nhật kiến thức liên tục đặc biệt là những kỹ thuật mới, hiện đại để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân. Là một trong những cơ sở đứng đầu cả nước và phẫu thuật LASIK nên các bác sĩ hội đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để giải quyết những trường hợp khó trong chuyên môn. Qua hai năm hoạt động khoa khúc xạ đã chứng tỏ được chất lượng chuyên môn cao cũng như uy tín của mình. Lượng bệnh nhân tín nhiệm khoa ngày càng nhiều kể cả bệnh nhân Việt kiều và người nước ngoài

Trang thiết bị

Khoa khúc xạ Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh đứng đầu Việt Nam về trang thiết bị máy móc khám và điều trị khúc xạ. Tất cả các bàn khám đều trang bị ghế khúc xạ và bảng chiếu thị lực (projector) tiêu chuẩn nhằm cho kết quả chính xác nhất khi đo khúc xạ cho bệnh nhân.

Phòng chẩn đoán hình ảnh có các hệ thống máy đo bản đồ giác mạc tiên tiến (Obscan II, Atlas, Pentacam), máy chụp cắt lớp bán phần trước (OCT) hay máy đo cơ sinh học giác mạc (ORA). Hệ thống phòng mổ được trang bị 3 máy laser Excimer (2 máy Allegretto, 1 máy Mel 80) và 1 máy laser Femtosecond (VisuMax) phục vụ cho phẫu thuật khúc xạ. Trong đó máy VisuMax là máy Femtosecond laser đầu tiên taị Việt nam, có khả năng tạo vạt giác mạc tăng độ an toàn và chính xác cho phẫu thuật LASIK, và duy nhất áp dụng công nghệ điều trị tiên tiến và ưu việt nhất hiện nay trong phẫu thuật khúc xạ: Phẫu thuật LASIK không vạt– SMILE với kết quả hoàn hảo và an toàn tuyệt đối. Hệ thống laser Excimer ( Allegretto và Mel 80) đều sử dụng công nghệ tia bay, năng lượng cao giúp phẫu thuật nhanh, an toàn và chính xác. Ngoài ra, máy Mel 80 còn được cài đặt phần mềm LBV (laser blended vision) giúp điều trị lão thị, giải phóng sự lệ thuộc kính gần của bệnh nhân trên 40 tuổi.

Hệ thống máy khám chẩn đoán đầy đủ và toàn diện nhằm phát hiện và loại trừ mọi bệnh lý trước khi phẫu thuật cho kết quả an toàn tối đa. Đặc biệt bộ chẩn đoán gồm máy Orbscan IIZ và Zywave giúp phát hiện những triệu chứng bất thường nhỏ nhất.

Máy Femtosecond Laser đầu tiên taị Việt nam, có khả năng tạo vạt giác mạc tăng độ an toàn và chính xác cho phẫu thuật LASIK, và duy nhất áp dụng công nghệ điều trị tiên tiến và ưu việt nhất hiện nay trong phẫu thuật khúc xạ: Phẫu thuật LASIK không vạt– SMILE với kết quả hoàn hảo và an toàn tuyệt đối. Hệ thống laser Excimer ( Allegretto và Mel 80) đều sử dụng công nghệ tia bay, năng lượng cao giúp phẫu thuật nhanh, an toàn và chính xác. Ngoài ra, máy Mel 80 còn được cài đặt phần mềm LBV (laser blended vision) giúp điều trị lão thị, giải phóng sự lệ thuộc kính gần của bệnh nhân trên 40 tuổi.

Dao tạo vạt tự động Hansatome (Bausch & Lomb) bản lề trên, vạt lớn, ổn định, thích hợp cho laser với vùng quang học lớn.
Dao tạo vạt tự động M2 (Moria) bản lề trên, kích thước nhỏ phù hớp với khe mi hẹp, mắt nhỏ của người châu Á, vạt mỏng tiết kiệm nhu mô giác mạc phù hợp với người giác mạc mỏng
HÌNH ẢNH & VIDEO
LIÊN KẾT WEB
ĐỐI TÁC