I/ GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA MẮT NHI

Khoa Mắt nhi với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, yêu trẻ thơ chuyên nhận khám, tư vấn và phẫu thuật các bệnh lý về mắt cho trẻ em dưới 15 tuổi như: đục thủy tinh thể, glaucoma, u nguyên bào võng mạc, bệnh lý võng mạc trẻ sanh non và tạo hình các dị tật bẩm sinh.

Khoa còn đảm nhận điều trị và theo dõi lâu dài các trường hợp lé cơ năng, lé liệt, rung giật nhãn cầu, tật khúc xạ, nhược thị ở trẻ em. Bên cạnh công tác điều trị, Khoa còn tổ chức các đợt chuyển giao công nghệ khám và phẫu thuật lé cho các bác sĩ tuyến tỉnh hằng năm.

Khoa mắt Nhi còn tham gia chương trình phẫu thuật nhân đạo quốc gia “Vì ánh mắt trẻ thơ”, một năm các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho hơn 1000 ca miễn phí cho trẻ em nghèo.

Khoa cung cấp một dịch vụ chăm sóc mắt chắt lượng cao nhất cho trẻ em ở miền nam Việt nam. Cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn tiếp tục tìm hiểu những nhu cầu của bệnh nhân, cố gắng cập nhật những kiến thức vể nhãn khoa trên toàn thế giới và đưa những điều trị chuyên biệt có thể được vào từng lãnh vực.

Đội ngũ chuyên gia ở đây đã làm việc cùng với nhau để phục vụ công việc chăm sóc mắt toàn diện nhất có thể được. Bất cứ khi nào cần thiết, các BS nhãn nhi sẽ hội chẩn với các BS khác, kỹ thuật viên, phẫu thuật viên và các chyên gia trong vô số lãnh vực khác . Tập thể điều dưỡng của khoa được huấn luyện về nghiệp vụ chuyên môn cao và rất tận lực trong công việc chăm sóc mắt tốt nhất cho trẻ em.

Chúng tôi rất vui sướng được phục vụ những đứa trẻ của các bạn. Chúng tôi rất hoan nghênh tất cả những ý kiến đóng góp cũng như những đề nghị mà các bạn có thể giúp khoa chúng tôi hoàn thiện hơn.

 

II/ SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI
Chúng tôi làm tất cả những việc tốt nhất cho trẻ em để giúp trẻ em đạt được thị lực tốt nhất và tạo nên một sự thay đổi trong cuộc sống của trẻ.

III/ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CHÚNG TÔI
A/ Điều trị:
Các Bs Nhãn Nhi của BV Mắt TPHCM hết lòng chăm sóc các bệnh mắt cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.
Các chuyên gia được huấn luyện những kỹ thuật chăm sóc mắt mới nhất nhưng họ cũng điều trị cho trẻ em với một sự cân nhắc kỹ lưỡng, lòng kiên nhẫn và sự ân cần.
Đội ngũ nhân viên của khoa rất có kinh nghiệm trong việc trấn an nỗi sợ của những bệnh nhân trẻ và tạo ra một môi trường rất thuận lợi cho trẻ en và gia đình của trẻ.
Trong suốt 10 năm qua, nhờ vào sự ủng hộ của các hội từ thiện cũng như những nhà hảo tâm, chúng tôi đã thực hiện thành công chương trình
“ Vì ánh mắt trẻ thơ ” , và chúng tôi đã phẫu thuật cho những trẻ mắc các bệnh về mắt ở miền nam Việt nam.
Nhờ sự ủng hộ của Orbis, một số BS đã được đào tạo về bệnh lý võng mạc ở trẻ sanh non tại Mỹ và khoảng 4 năm nay, chúng tôi đã thực hiện chương trình sàng lọc bệnh lý này ở BV sản khoa TỪ DŨ và HÙNG VƯƠNG. Chúng tôi cũng đã kết hợp với các BS ở BV NHI ĐỒNG I trong việc điều trị bệnh lý võng mạc ở trẻ sanh non.
Chúng tôi điều trị những bệnh lý liên quan đến chức năng và thẩm mỹ của mắt:
. Lé
. Rung giật nhãn cầu
. Nhược thị
. Đục thủy tinh thể trẻ em
. Thiên đầu thống ở trẻ em
. Bệnh lý võng mạc ở trẻ sanh non
. Phẫu thuật đường dẫn nước mắt
. Điều trị u nội nhãn và u hốc mắt
. Phẫu thuật chỉnh hình mi mắt và những phẫu thuật tạo hình khác ở trẻ em
. Chấn thương mắt
. Điều trị nội khoa tất cả những bệnh lý về mắt ở trẻ em.

B/ Đào tạo:
Chúng tôi đào tạo chương trình Nhãn Nhi cho:
*Sinh viên Y khoa
*BS nội trú
*Các BS đã tốt nghiệp sau Đại học ở tất cả cấp độ

C/ Giáo dục cộng đồng:
Một trong những mục tiêu của Khoa Nhi là giúp trẻ bảo tồn thị lực. Để hoàn thành nhiệm vụ này, chúng tôi đã đưa ra một loạt các chương trình đến cộng đồng, trường học và các hiệp hội.
. Chương trình sàng lọc bệnh mắt ở học đường
. Những bài giảng về chăm sóc mắt cho cộng đồng
. Tư vấn những bệnh về mắt ở trẻ em
. Cung cấp những kiến thức cơ bản về các bệnh mắt ở trè em cho các bậc phụ huynh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng
( tivi , báo chí, tờ rơi)

D/ Dự án:
Được sự ủng hộ của Orbis, chúng tôi đang thực hiện 2 dự án:
1/ Thiết lập và nâng cấp hệ thống chăm sóc mắt ban đầu ở miền nam Việt nam
2/ Tiến hành mổ cho 6800 trẻ bị đục thủy tinh thể ở miền nam Việt nam.

IV/ CÁC NHÀ HẢO TÂM:
Khoa Mắt nhi là một khoa không lợi nhuận của BV Mắt TPHCM. Vì vậy, chúng tôi dựa trên sự ủng hộ rộng rãi và sự đóng góp tận tình của các nhà hảo tâm và các hội từ thiện ở Việt nam cũng như trên toàn thê giới , đã nâng đỡ chúng tôi trong mọi lãnh vực.
Chúng tôi vô cùng cám ơn sự đóng góp của các nhà hảo tâm và các hội từ thiện đã giúp chúng tôi hoán thành sứ mệnh từng ngày.

V/ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
*Khoa Mắt Nhi BV Mắt TPHCM
Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ – Q03 – TP HCM
Lầu 3

  • Số điện thoại: số ĐT của BV
  • Giờ làm việc : từ 7g30 sáng – 4 g chiều
  • email: email của BV.
HÌNH ẢNH & VIDEO
LIÊN KẾT WEB
ĐỐI TÁC