Trang Chủ » Đào tạo & hợp tác » Hợp tác quốc tế
Quá trình hình thành và phát triển
Hợp tác chuyên môn quốc tế cũng là một mặt rất mạnh của bệnh viện: - Từ năm 2001 đến nay số đoàn khách quốc tế đến tham quan và làm việc tại BV Mắt TP.Hồ Chí Minh: 64 đoàn thuộc nhiều tổ chức chính phủ và phi chính phủ của nhiều quốc gia khác nhau. (Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Singapore, …)
- Một số đoàn quốc tế có chương trình dự án hợp tác, tài trợ, đào tạo bác sĩ cho BV Mắt TP.Hồ Chí Minh như: Trung tâm Mắt Quốc Gia Singapore (SNEC), trường Đại Học Erlangen, tổ chức ORBIS, tổ chức Mekong Eye Doctor, Tổ chức Bác sĩ phẫu thuật mắt tình nguyện (VESI)
- Các tổ chức trên đã tổ chức những khóa học theo chuyên đề, như BV Mắt đại học Erlangen (CHLBĐức) đã mở 3 workshop về phẫu thuật dịch kính, điện võng mạc, siêu âm trong nhãn khoa. Tổ chức MED mở lớp đào tạo giảng viên để giảng dạy lớp khúc xạ.
Để góp phần xây dựng những mục tiêu chung của đất nước, bệnh viện chúng tôi cũng không quên tham gia tích cực các phong trào xã hội và xây dựng cộng đồng:

- Xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa, 8 căn nhà tình thương và nuôi dưỡng 2 BMVN Anh hùng tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và 5 gia đình liệt sỹ tại tỉnh Bình Thuận.

- Hằng năm kỷ niệm ngày 27/7, 22/12, ngày TGTG, ngày người cao tuổi bệnh viện tổ chức các đoàn và đợt khám và mổ miễn phí cho bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, gia đình liệt sỹ, người cao tuổi và đồng bào nghèo ở các tỉnh Tây Nguyên, Bà Rịa Vũng Tàu, công ty Cao su Đồng Nai và tại TP.Hồ Chí Minh,...Ngoài ra bệnh viện phối hợp với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo duy trì khu phẫu thuật Nhân đạo tại 611/2 Điện Biên Phủ.

Không chỉ dừng lại ở đó, Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh cũng đã cố gắng hoàn thành tốt nghĩa vụ quốc tế. Không ít lần bệnh viện tham gia mổ mắt miễn phí giúp đỡ nước CHDCND Lào, Campuchia anh em và đạt được kết quả rất tốt đem lại tiếng vang lớn cho bệnh viện nói riêng và cho ngành mắt cả nước nói chung.

Hòa với không khí chung trong thời kỳ đổi mới của cả nước, Bệnh viện Mắt đã, đang và sẽ phấn đấu tốt hơn nữa trong công cuộc xây dựng Tổ Quốc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

HÌNH ẢNH & VIDEO
LIÊN KẾT WEB
ĐỐI TÁC