Trang Chủ » Tin tức » Tin hoạt động
27.12.2014

KHÁM MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO TẠI CAMPHUCHIA


BỆNH VIỆN MẮT TP.HCM KHÁM MỔ MẮT MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO TẠI CAMPHUCHIA.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy Ban Nhân Dân và Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 22-25 tháng 12 năm 2014 Bệnh viện Mắt TP. HCM đã phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy – Phnôm Pênh tại Campuchia tổ chức chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân nghèo bị mắc các bệnh về mắt tại nước bạn Camphuchia.

Trong chuyến công tác này Đoàn công tác đã vinh dự được gặp mặt và lắng nghe những lời hỏi thăm và động viên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnôm Pênh trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn Đại biểu Cấp cao của Chính Phủ Việt Nam tại Campuchia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đến thăm hỏi và động viên đội ngũ Y, Bác sỹ bệnh viện Chợ rẫy – Phnôm Pênh

 

Tập thể đoàn công tác cùng đội ngũ Y Bác tại bệnh viện Chợ Rẫy – Phnôm Pênh

Chương trình cũng nằm trong kế hoạch hoạt động chỉ đạo tuyến hàng năm của bệnh viện nhằm thắt chặc hơn nữa tình hữu nghị giữa 2 nước, giúp các bệnh nhân nghèo có cơ hội được chữa trị đem lại ánh sáng và niềm vui cho bệnh nhân và gia đình.


Bệnh nhân đăng ký khám tại chương trình

Trong chuyến công tác này, đoàn đã khám phát thuốc và phẫu thuật Phaco cho 72 bệnh nhân nghèo bị Đục thủy tinh thể. Tổng chi phí cho chương trình là 600 triệu đồng. Kinh phí do Bệnh viện Mắt TP.HCM, Công ty Phát Triển và Công ty Allergan tài trợ.


Chuẩn bị bệnh nhân trước mổ


Các phẫu thuật viên Phaco hàng đầu của bệnh viện Mắt TP.HCM đang phẫu thuật cho bệnh nhân.

Đây là đợt công tác thứ 11 của Bệnh viện đến Vương Quốc Campuchia. Từ năm 2007 đến nay, bệnh viện đã phối hợp với Bệnh viện 175 tổ chức 10 đợt khám và phẫu thuật cho 1504  bệnh nhân là gia đình quân đội và nhân dân nghèo Campuchia tại Bệnh viện Quân đội Hoàng Gia Campuchia.

Tái khám cho bệnh nhân sau  phẫu thuật

Cấp thuốc và hướng dẫn bệnh nhân cách nhỏ, uống và cách vệ sinh, chăm sóc mắt sau phẫu thuật.

HÌNH ẢNH & VIDEO
LIÊN KẾT WEB
ĐỐI TÁC