Trang Chủ » Tin tức » Tin hoạt động
28.08.2015

CHUYẾN ĐI NGHĨA TÌNH TRÊN ĐẤT LÀO


BỆNH VIỆN MẮT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

CHUYẾN ĐI NGHĨA TÌNH TRÊN ĐẤT LÀO

 

Nhận lời mời của Hội Cựu Chiến Binh TP. Viêng Chăn (Lào), từ ngày 24/8 – 28/8/2015, Đoàn Y Bác sĩ Bệnh viện mắt TP. Hồ Chí Minh (gồm 14 Y Bác sỹ) do PGS.TS.BS. Trần Anh Tuấn – Giám đốc BV Mắt TP.HCM làm trưởng đoàn đã cùng đoàn Hội Cựu chiến binh TP.HCM thực hiện đợt khám, mổ mắt tại nước bạn Lào.

Tại Trung tâm Mắt Quốc gia Lào, đoàn đã phẫu thuật phaco miễn phí điều trị đục thủy tinh thể và tài trợ các chi phí đi lại, các xét nghiệm và cấp thuốc sau mổ cho 70 bệnh nhân là các cán bộ cựu chiến binh cùng nhân dân tại Thành phố Viêng Chăn. Ngoài ra, đoàn cũng hỗ trợ toàn bộ kinh phí và vật tư, thuốc cho 80 ca phẫu thuật để Trung Tâm Mắt Quốc gia Lào tiếp tục phẫu thuật cho các bệnh nhân ở các vùng xa chưa đến kịp trong đợt này. Chuyến đi này là kết quả của sự phối hợp tổ chức giữa Hội cựu chiến binh hai Thành phố Viêng Chăn và Thành phố Hồ Chí Minh, và thể hiện tình đoàn kết hữu nghị gắn bó giữa chính phủ và nhân dân hai nước.

Bệnh nhân chờ khám và làm thủ tục mổ

Chuẩn bị bệnh nhân trước mổ

Phẫu thuật cho bệnh nhân

PGS.TSBS. Trần Anh Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

trao tặng kinh phí hỗ trợ đi lại cho bệnh nhân mổ mắt.

Trong chuyến công tác này, lãnh đạo hai bệnh viện đã có buổi làm việc nhằm hỗ trợ đào tạo nhân lực cho ngành mắt của Lào trong tương lai. Đồng thời, các Bác sỹ của Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh cũng đã trao đổi kinh nghiệm và kỹ thuật phẫu thuật Phaco nâng cao cho các bác sỹ của Trung Tâm Mắt Quốc gia Lào.

PGS.TSBS. Trần Anh Tuấn – Trưởng đoàn công tác cùng các

BS. Nhãn Khoa của Trung tâm Mắt quốc Gia Lào.

Kinh phí cho chuyến công tác do bệnh viện Mắt TP.HCM, Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh 3 tại TP.HCM và các công ty dược, trang thiết bị y tế tài trợ. Ngoài ra, đoàn công tác đã nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi từ UBND TP.HCM, Tổng lãnh sự quán Lào tại TP.HCM, Chi cục hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, và chính quyền cùng các ban ngành của Thành phố Viêng Chăn cùng Trung tâm Mắt Quốc gia Lào.

PGS.TSBS. Trần Anh Tuấn cùng các Y Bác Sỹ Bệnh viện Mắt TpHCM và Trung Tâm Mắt Quốc Gia Lào.

BSCKII. Võ Thị Chinh Nga – Trưởng phòng Chỉ Đạo Chuyên Khoa khám cho bệnh nhân sau mổ.

Đoàn công tác cùng các bệnh nhân sau khi được phẫu thuật

 

Thông tin từ Phòng Kế hoạch Tổng hợp – BV Mắt TP.HCM

HÌNH ẢNH & VIDEO
LIÊN KẾT WEB
ĐỐI TÁC