Trang Chủ » Tin tức » Tin hoạt động
20.12.2016

BỆNH VIỆN MẮT TP. HCM PHẪU THUẬT MẮT NHÂN ĐẠO CHO BỆNH NHÂN ĐỤC THỦY TINH THỂ TẠI LÀO


Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 13 đến ngày 17/12/2016, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã thực hiện đợt phẫu thuật mắt nhân đạo tại Lào. Đoàn đã phẫu thuật bằng phương pháp phaco điều trị đục thủy tinh thể miễn phí bao gồm cả chi phí đi lại, chi phí xét nghiệm và cấp thuốc sau mổ cho cho 231 bệnh nhân tại Bệnh viện Quân y 103 và Trung tâm Mắt quốc gia Lào.

Ngoài ra, Bệnh viện Mắt cũng đã gửi tặng kinh phí phẫu thuật và vật tư, thuốc cho 69 ca phẫu thuật để Trung Tâm Mắt Quốc gia Lào và Bệnh viện Quân y 103 tiếp tục phẫu thuật cho các bệnh nhân ở các vùng xa chưa đến kịp trong đợt này.

Tham gia cùng đoàn phẫu thuật Bệnh viện Mắt, có sự tham dự và chỉ đạo của ông Trần Văn Xồi – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Sở Y tế và Ông Nguyễn Tiến Nghĩa – Chánh văn phòng Đảng ủy Sở Y tế.

Cũng trong chuyến công tác này, Bệnh viện Mắt đã cấp chứng chỉ đào tạo liên tục về phẫu thuật phaco cho 6 Bác sỹ Nhãn khoa Lào đã tham gia khóa đào tạo tại Bệnh viện Mắt trong năm 2016.

Chuyến công tác là một phần trong nội dung bản thỏa thuận hợp tác được ký kết ngày 12/11/2015 giữa Bệnh viện Mắt TP.HCM với Viện Mắt Quốc Gia Lào và Sở Y Tế Thành phố Viêng Chăn – Lào về việc hỗ trợ phẫu thuật Phaco cho bệnh nhân tại Lào và đào tạo 15 phẫu thuật Phaco cho bác sỹ Nhãn khoa Lào trong 3 năm từ 2016 – 2018.

Ngày 14/12/2016, Ban lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM  cũng đã làm việc với Ban lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 về việc hỗ trợ đào tạo phẫu thuật viên Phaco trong năm 2017 cho 2 Bác sỹ và tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn cho Bệnh viện Quân y 103 trong thời gian tới.

Tổng cộng kinh phí cho đợt phẫu thuật là 2.724.000.000 đồng do bệnh viện Mắt TP.HCM và các công ty Dược, Trang thiết bị y tế tài trợ. Ngoài ra, đoàn công tác đã nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi từ UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Chi cục hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh tại Lào và chính quyền, các ban ngành của Thành phố Viêng Chăn cùng Bệnh viện Quân y 103 và Trung tâm Mắt Quốc gia Lào.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:


HÌNH ẢNH & VIDEO
LIÊN KẾT WEB
ĐỐI TÁC