Trang Chủ » Tin tức » Tư vấn
09.03.2017

BỆNH NHÂN SAU MỔ SMARTSURF ACE CẦN BIẾT


Phẫu thuật SmartsurfACE chiếu laser qua lớp biểu mô nên sau mổ, khi mắt hết thuốc tê sẽ có cảm giác cộm, xốn, chảy nước mắt, sợ sáng và đau ở các mức độ khác nhau tùy từng bệnh nhân. Thường các triệu chứng này sẽ giảm dần và hết n sau mổ khoảng 5 ngày.

Bệnh nhân cần:

  1. Ngủ càng nhiều càng giúp vết mổ chóng lành và giảm bớt cảm giác khó chịu.
  2. Sau khi ngưng kính bảo vệ, nên chuyển sang đeo kính mát có ngăn tia cực tím khi ra ngoài trời.
  3. Bác sĩ đặt kính tiếp xúc trong mắt bạn để giúp giảm bớt các cảm giác khó chịu sau mổ. Kính tiếp xúc sẽ được lấy khi lớp biểu mô mới phủ kín giác mạc, thường vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 sau mổ.
  4. Bệnh nhân phẫu thuật SmartsurfACE cần chế độ thuốc đặc biệt hơn LASIK. Bác sĩ sẽ gia giảm loại và liều lượng thuốc tùy theo tình trạng bệnh. Vì vậy, bệnh nhân không tự ý ngưng hoặc thêm thuốc nếu không có chỉ định của Bác sĩ.
  5. Cần tuân thủ chặt chẽ lịch tái khám tùy theo hẹn của Bác sĩ: 1 ngày, 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hoặc nhiều hơn
  6. Việc bỏ khám và không tuân thủ điều trị có thể dẫn đến những hậu quả khó kiểm soát như mờ giác mạc, giảm thị lực, tăng nhãn áp…

Mặc dù thị lực chậm ổn định hơn LASIK, nhưng nếu bệnh nhân tuân thủ điều trị tốt thì SmartsurfACE có kết quả an toàn hơn đối với những người làm ngành nghề có tính đối kháng hoặc có đặc điểm đặc biệt không thuận lợi để phẩu thuật LASIK.

HÌNH ẢNH & VIDEO
LIÊN KẾT WEB
ĐỐI TÁC