Trang Chủ » Tin tức » Tin hoạt động
20.11.2017

HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG NĂM 2017


Trong 10 tháng đầu năm 2017, tại Việt Nam đã có 6.827 người chết và 11.785 người bị thương tật suốt đời do tai nan giao thông (TNGT).

 

Phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT vào Lễ chào cờ sáng thứ hai 20/11

 

Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn…thậm chí cho những người lái xe vi phạm mang đến cái chết oan uổng, bất ngờ xảy đến cho cả những cụ già, trẻ nhỏ còn say giấc ngủ trong chính ngôi nhà mình. Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về tính mạng và sức khỏe con người rất to lớn và không thể bù đắp được, đe dọa đến sự sinh tồn và phát triển của giống nòi. Đau đớn hơn, phía sau những cái chết do TNGT là rất nhiều em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa và đói, nghèo ập đến với hàng chục ngàn gia đình, ảnh hương nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của đất nước Việt Nam. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình.

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT mà Việt Nam cùng Thế giới tổ chức là dịp đề chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hàng luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Việt Nam cùng các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực thực hiện các biện pháp đề giảm thiểu tai nạn giao thông theo chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020” của Liên hiệp quốc vì sự an toàn cho những người đang sống. Ủy ban giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông đề ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông, để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn.

TƯỞNG NHỚ NGƯỜI ĐI - VÌ NGƯỜI Ở LẠI

HÌNH ẢNH & VIDEO
LIÊN KẾT WEB
ĐỐI TÁC