Trang Chủ » Tin tức » Tin tức khác
21.02.2017

Cận thị, cũng như các tật khúc xạ (viễn thị, loạn thị) có thể được phẫu thuật mà không cần phải động chạm vào mắt, tạo vạt giác mạc. Phương pháp này vừa được Bệnh viện Mắt TP.HCM áp dụng đầu tiên tại Việt Nam.

04.05.2011
Hiện nay, số người bị mù lòa và suy giảm thị lực chiếm tỉ lệ khoảng 4% dân số thế giới.Trong đó, khoảng 80% là có thể phòng tránh và điều trị được. Ngày Thị giác Thế giới là một sáng kiến của Cơ quan phòng chống mù loà quốc tế (IAPB) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm thu hút sự chú ý, quan tâm của cộng đồng về các bệnh gây mù có thể phòng và chữa được.
04.05.2011
Ngày 30/3/2011, Bác sỹ khoa Đáy mắt Bệnh viện Mắt TPHCM đã phẫu thuật cắt dịch kính, dùng đầu hút lấy một con ký sinh trùng ra khỏi mắt bệnh nhân Nguyễn Văn T, sinh năm 1979 ở Phú Tân, An Giang. Qua kết quả xét nghiệm, ký sinh trùng được định danh là ấu trùng Angiostrongylus cantonnensis.
HÌNH ẢNH & VIDEO
ĐỐI TÁC